Samsung “hứa” sẽ cập nhật bảo mật một số flagship Galaxy lên đến 5 năm

Trong một tuyên bộ mới, Samsung cho biết sẽ hỗ trợ cập nhật bảo mật lên đến 5 năm cho các thiết bị Galaxy thay vì 4 năm như trước kia.

Các thông tin chính:

  1. Samsung đã hứa trong 5 năm sẽ cập nhật bảo mật cho Galaxy S20, Galaxy S21, Galaxy Note 20 và một số thiết bị khác.
  2. Chính sách cập nhật mới hiện đang áp dụng cho các máy doanh nghiệp của Samsung.
  3. Tuy nhiên, có khả năng là các phiên bản điện thoại dành cho người dùng thông thường cũng sẽ được hưởng lợi từ điều này

Gần đây, Samsung đang là công ty dẫn đầu xu hướng trong việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm mới cho điện thoại của mình. Trong một thông báo mới đây, công ty Hàn Quốc đã hứa hẹn thời gian 5 năm mà các flaship Samsung có thể nhận được các bản vá bảo mật dành cho Android.

Tuy nhiên, các thiết bị đủ điều kiện cho lời hứa cập nhật 5 năm của Samsung chỉ bao gồm các máy thuộc doanh nghiệp như dòng Galaxy S20, dòng Galaxy S21, dòng Galaxy Note 20Galaxy XCover 5 và Galaxy Tab Active 3. Tất cả các thiết bị doanh nghiệp khác sẽ nhận được 4 năm cập nhật bảo mật , giống như tất cả các thiết bị Samsung khác từ năm 2019 trở lên.

Samsung cập nhật bảo mật 5 nămVẫn có cơ hội cho các người dùng thông thường nếu Samsung áp dụng điều này.

Điện thoại phiên bản doanh nghiệp của Samsung dành cho các doanh nghiệp. Chúng có thể được các công ty lập trình và quản lý bằng phần mềm với các ứng dụng làm việc độc quyền. Samsung cũng trang bị cho họ Knox Suite đóng vai trò như một trung tâm chỉ huy di động cho các công ty. Mặc dù bạn có thể tìm mua các phiên bản doanh nghiệp của Samsung trên cửa hàng trực tuyến, nhưng có thể bạn sẽ muốn sử dụng phiên bản dành cho người tiêu dùng thông thường vì bạn không cần tất cả phần mềm doanh nghiệp được cài đặt sẵn.

Về phần mềm bảo mật, Samsung cho biết 5 năm các bản cập nhật cho các flagship doanh nghiệp sẽ được chia thành các bản cập nhật hàng tháng và hàng quý. Nhiều khả năng Samsung cũng sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật trong 5 năm cho các mẫu flagship không thuộc danh nghiệp (trước đó là 4 năm).

Bạn nghĩ sao về lời hứa này của Samsung? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn tại đây nhé.

Sources:Android Authority

Related Posts